Cô giáo ở Sài Gòn lì xì học trò kiểu "nhanh tay chụp tiền"

Đoạn video gần hai phút, trên mạng xã hội, mô tả không khí vui nhộn của lớp học trường THCS Chu Văn An (quận 1, TP HCM) khi được cô Dư Thị Lan Hương (58 tuổi, giáo viên thỉnh giảng) lì xì năm mới. Sau một ngày đăng tải, video thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ.

Cô giáo ở Sài Gòn lì xì học trò kiểu
 
 
Cô giáo ở Sài Gòn lì xì học trò kiểu "nhanh tay chụp tiền"

Cô Hương kể, vào tiết cuối sáng 9/2, nhiều học trò ở lớp 9 "đòi" cô giáo mừng tuổi bởi các em sắp bước vào kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất. "Lớp có gần 50 em đòi lì xì, làm sao đây? ", cô Hương suy nghĩ rồi quyết định bày ra trò chơi để chọc cười học sinh.

Cô cho học trò "thi đấu" vòng loại bằng cách oẳn tù xì, sau đó chọn ra tám em vào vòng trong. Cô giáo đặt một xấp tiền 20.000 đồng mới cứng trên bàn, rồi lần lượt cho từng học sinh chơi trò nhanh tay lẹ mắt chụp tiền.

Cầm tờ tiền nhẹ nhàng thả xuống kẽ ngón tay học trò, cô Hương nói ai chụp được thì nhận luôn lì xì. Chỉ ba người may mắn được tiền mừng tuổi của cô, song ai cũng cười sảng khoái.

Hơn 30 năm theo nghề giáo, cô giáo dạy Toán tự nhận mình rất hay "chọc" học trò. Trò nào ngoan, làm việc tốt, điểm cao đều được cô thưởng những khoản tiền nho nhỏ, chỉ vài nghìn đồng, để động viên tinh thần các em.

"Tôi muốn các em cảm thấy thoải mái khi lên lớp, nhờ mấy trò tinh nghịch với học trò vậy mà tôi luôn cảm thấy vui và khỏe khoắn. Cười đùa như vậy nhưng khi vào tiết học là rất nghiêm túc", cô Hương chia sẻ.

Nguồn: vnexpress.net